Những vườn nho nằm ở Quintanilla de Onésimo (Valladolid), ở trung tâm của Castilla. Những cây nho tương đối trẻ, 20 tuổi, thuộc giống Tempranillo, nằm trong trang trại La Planta, cây này có một đặc điểm rất đặc biệt, đất của nó là đất sét với đá mà không bị phân mảnh dưới bề mặt, một điểm kỳ dị khác là độ cao của nó khoảng 900 m kể từ mực nước biển. Rượu Vang đỏ Arzuaga Pago Florentino Vino de Pago DOP được làm từ 2 giống nho đặc trưng Tempranillo – Cabernet Sauvignon tại vùng trồng nho nổi tiếng Ribera Del Duero, Tây Ban Nha. Nhà sản xuất Arzuaga cực kỳ sáng suốt khi lựa chọn các yếu tố này và sản xuất ra những chai rượu vang hoàn hảo với nồng độ 14,5% lý tưởng.
Các giống nho đặc trưng nhất là Tinta del Pais, được biết đến trong thế giới rượu vang là Tempranillo, chiếm hơn 90% sản lượng. Theo quy định của Hội đồng điều tiết quy định: một loại rượu đủ điều kiện để nhận chứng chỉ xuất xứ phải bao gồm ít nhất 75% của Tempranillo trong thành phần của vang. Các giống nho đỏ khác ngoài Tempranillo là Cabernet Sauvignon, Merlot và Malbec.
Nét đẹp cổ điển của rượu vang Arzuaga Pago Florentino Vino de Pago DOP cung cấp sức mạnh giàu tiềm năng. Vẻ trẻ trung độc đáo của rượu làm nên giá trị trưởng thành từ những cây nho trong vườn nho nằm dưới chân một ngọn đồi. Những mùi thơm tự nhiên trong rượu làm nên nét đẹp khác biệt đầy tiềm năng. Cây nho trưởng thành trên đất sét mang lại sự chín đều cho giống nho làm rượu. Arzuaga Pago Florentino Vino de Pago được lấy từ những cây nho được thu hoạch bằng tay và chọn lọc phân loại kỹ. Quá trình làm lạnh nho vài ngày ở 15% rồi đem đi lên men đã giúp vang có ấn tượng.
Nhiệt độ bảo quản: 20 – 24 độ.
Nhiệt độ uống: 16 – 18 độ. Quý khách hàng có thể ủ rượu vào xô đá khoảng 30 phút, hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 giờ đồng hồ trước khi uống.
Decanter/vang thở: Rót rượu vào bình decanter để rượu vang thở khoảng 30 phút trước khi uống. Thao tác này giúp rượu vang tiếp xúc ở oxy một cách mạnh mẽ hơn đem lại hương thơm nồng nàn hơn, rượu đậm đà hơn.
Các bước uống rượu vang: Nhìn Và Cảm Nhận – Xoay, Lắc Ly – Ngửi – Nếm Thử.
Khi uống ngụm đầu tiên nên uống một ngụm thật to để rượu tràn hết khoang miệng, ta sẽ cảm nhận toàn bộ hương vị của rượu.
Kết hợp món ăn: Rượu vang đỏ có thể kết hợp với những loại thịt đỏ, thịt bò, thịt cừu, thịt lợn… salad, phô mai cũng vô cùng tuyệt vời.