Bên cạnh yếu tố nguồn gốc xuất xứ, giá thành thì một yếu tố cũng nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng bởi nó quyết định đến chất lượng của rượu đó chính là quy trình sản xuất. Để xuất hiện trên những bữa ăn của người tiêu dùng chai rượu vang này đã phải trưởng thành trong những chiếc thùng gỗ sồi của Pháp sau nhiều tháng với vô số các công đoạn được thực hiện từ thu hoạch nho, phân loại nho, ép lấy dịch nho, lọc lấy dịch và sau đó thực hiện quá trình ủ, lên men và lão hóa. Khi vang đạt tiêu chuẩn về chất lượng cũng như hương vị mới được đem đi đóng chai và tiêu thụ.
Vang có màu đỏ ruby vô cùng ấn tượng và đẹp mắt tạo hình ảnh tốt với người tiêu dùng ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên. Đặc biệt khi quý vị khui nắp chai vang, thưởng thức ngụm vang đầu tiên rồi nhắm mắt cảm nhận quý vị sẽ nhận thấy một chút chua và chát nhẹ đặc trưng của nho, khi rượu len lỏi vào mọi ngóc ngách nơi khoang miệng quý vị sẽ nhận thấy hương vị của nhiều loại hoa quả chín mọng như mâm xôi, anh đào hòa quyện cùng thảo dược, hạt tiêu xanh và hương gỗ sồi mang đến những trải nghiệm vô cùng thú vị cho khách hàng khi thưởng thức vang.
Uống rượu vang khi lạnh chính là một cách thưởng thức khai thác triệt để vị ngon của vang, quý vị nên kết hợp thưởng thức vang cùng một số món ăn như thịt lợn nướng, thịt thú rừng, phô mai trong điều kiện nhiệt độ phòng dao động từ 14 – 16 độ C.