Rượu Vang 60 Sessantanni Limited Edition là một loại rượu vang đỏ đặc biệt, được sản xuất tại vùng Basilicata, miền Nam Italia, bởi nhà sản xuất rượu vang lâu đời và nổi tiếng – Cantine del Notaio. Đây là một phiên bản giới hạn của dòng sản phẩm 60 Sessantanni, được tạo ra để kỷ niệm 60 năm thành lập của nhà sản xuất.
Rượu Vang 60 Sessantanni Limited Edition được làm từ nho Aglianico, một giống nho đỏ phổ biến của Basilicata, và được thu hoạch từ các nhánh nho cổ thụ, có độ tuổi trên 60 năm, cho nên có tên gọi là “60 Sessantanni”. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp trong một thời gian dài, để tăng cường độ hài hòa và phức hợp của hương vị.
Rượu Vang 60 Sessantanni Limited Edition có màu đỏ đậm, hương thơm phức hợp của trái cây đen chín mọng, gia vị, tiêu đen, hương thuốc lá và gỗ sồi. Với hương vị mượt mà, cân bằng và tannin tròn trịa, rượu vang này có cấu trúc tốt và hậu vị kéo dài. Đây là một loại rượu vang cao cấp, thường được đánh giá cao bởi sự phức tạp và tính đặc biệt của nó.
Rượu Vang 60 Sessantanni Limited Edition là một lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức cùng các món thịt đỏ, phô mai chín, hay các món ăn đậm đà. Đây là một sản phẩm giới hạn, với số lượng hạn chế, thường có giá trị đầu tư và được yêu thích bởi những người yêu thích rượu vang đỏ cao cấp và độc đáo.
Chai Rượu Vang Ý này có hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu song cũng đầy “mê hoặc”. Đó là sự kết hợp của hương hoa hồng gai, violet và hoa oải hương cùng hương nồng nàn của trái cây chín (sim đen với vị ngọt ngào của valina, tannin) … Tất cả tạo nên sự quyến rũ của Vang Ý 60 Sessantanni mà nếu nói về hình thức thì nó đẹp và thơm như 1 bó hoa ngập tràn hương sắc.
Còn nói về “chất” thì khi uống vang nó khiến bạn “say” như người thích âm nhạc được tận hưởng một bản hòa ca mượt mà và đằm thắm vậy.
Nhiệt Độ Phục Vụ: Nhiệt độ lý tưởng nhất khi thưởng thức rượu vang là nằm trong khoảng từ 14 – 18 Độ C. Chính vì vậy việc cần làm đầu tiên khi thưởng thức rượu vang là bạn có thể ướp lạnh rượu vang trong sô đá khoảng 30 phút trước khi uống, Đặt rượu trong ngăn mát tủ lạnh hoặc tốt hơn nữa bạn hãy đặt trong tủ bảo quản rượu vang chuyên dụng.
Món Ăn Kết Hợp: Các loại thịt đỏ như thịt bò bít tết, sườn cừu nướng, Các món quay rán, phô mai dây, Các món hầm nướng, hoặc những đồ ăn liền như xúc xích, thịt nguội…
Kiểu Ly: Burgundy glass và Bordeaux glass là những loại ly bầu chân ngắn, thân tròn, miệng rộng và có tay cầm
Động Tác Cần Thiết: Trước khi uống rót rượu ra ly các bạn cần lắc đều ly rượu vang mục đích để cho oxy thẩm thấu hòa tan vào trong rượu, giúp cho rượu dậy mùi hương hơn.